Các dịch vụ:
* SEO audit: 0917212969

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index chưa, bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Vào trang Google

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khoá sau: “site:tên miền” website của bạn.

Nếu kết quả hiện ra là danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm, nghĩa là website đã được Index. Tuy nhiên, nếu không ra kết quả, bạn cần báo với bên thiết kế website được hỗ trợ cấu hình lại.

Đây là một website chưa được Index

2. URL phải tối ưu
Mở website của bạn lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không?

Đây là nơi bạn xem đường dẫn URL của trang web

Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà khi nhìn vào, bạn có thể dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. Ví dụ, đường dẫn URL đã tối ưu sẽ có định dạng như sau:

URL đã tối ưu nhìn vào bạn sẽ hiểu được nó đang nói về cái gì

Nhưng một kiểu URL chưa tối ưu sẽ như thế này

Che đi tiêu đề và mô tả, bạn sẽ không hiểu được URL đang nói về cái gì

URL tối ưu là một trong những điều kiện bắt buộc đối với website chuẩn SEO.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

3. Có nơi để nhập Title và Description
Cách kiểm tra website chuẩn SEO thứ 3 là xem trang web của bạn nơi để nhập Title và Description hay chưa. Title và Description tag là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung trên kết quả tìm kiếm của Google. Nghĩa là người search sẽ thấy những thông tin này để quyết định có click vào xem website không.

Thẻ Title và Description của từng trang trên website cần được biên tập, tối ưu.

Đây là một trang web chưa được tối ưu về Title và Description

Còn đây là thẻ trên sau khi đã tối ưu lại

Như bạn thấy, sau khi được biên tập, nội dung của 2 thẻ đã mô tả chi tiết hơn và hay hơn.

Bạn hãy hỏi người thiết kế nơi nào trong website nhập những thông tin này, để chủ động điền các Title và Description hấp dẫn, thu hút nhằm tăng lượng truy cập vào website.

Nếu chưa có, bạn phải yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa để đảm bảo website chuẩn SEO.

4. Thân thiện với các thiết bị di động
Hiện nay ngoài các yếu tố cấu hình website để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì một bước cao hơn của website chuẩn SEO đó là dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

Những website xem khó khăn trên điện thoại, khiến người dùng thấy không thoải mái, thì không có lý do gì Google phải đánh giá cao nó.

Những công cụ đánh giá website chuẩn SEO , chính xác

SEO website là một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà bất kỳ nhà quản trị web nào cũng nên dành rất nhiều thời gian để thực hiện. Một trang web chuẩn SEO theo như các tiêu chí của Google thực tế không đơn giản. Vậy làm thế nào để chuẩn hóa quy trình check web chuẩn seo mà không tốn kém và chất lượng? Dưới đây sẽ là tổng hợp 12 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO miễn phí, chất lượng giúp bạn có thể thu thập kết quả hiệu suất của website, đồng thời có những hướng giải quyết kịp thời để cải thiện thứ hạng web.
Phần mềm kiểm tra website chuẩn seo - SEO Doctor

SEO Doctor là một trong những công cụ đánh giá website chuẩn SEO hiện đại với nhiều tính năng vượt trội có thể tối ưu trang web chuẩn. Công cụ này cho phép người dùng cài đặt miễn phí, đồng thời sử dụng khá đơn giản dựa trên các tiêu chí đã thiết lập sẵn.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Nếu hình ảnh bạn tải lên không thể chỉnh sửa hoặc thêm được các thông tin này sẽ rất khó để SEO lên top Google bởi các thuộc tính như văn bản thay thế (alt text) cần có chứa từ khóa để Google hiểu được hình ảnh đang cho biết điều gì. Ngoài ra, các thuộc tính như chú thích, mô tả, căn chỉnh lề, kích thước ảnh giúp hình ảnh được rõ ràng, dễ nhìn hơn từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng – đây là yếu tố ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả SEO. Sitemap hay sơ đồ trang web là một tệp tin vô cùng quan trọng để website chuẩn SEO vì nó như một người chỉ đường cho Googlebot tìm kiếm và index các bài viết trên website bạn. Điều này có tác động rất lớn đến kết quả SEO.

Để cài đặt công cụ check web chuẩn seo này, bạn chỉ cần thao đơn giản như sau: Vào Tool trình duyệt FireFox -> Gõ từ khóa “SEO Doctor” -> Add on FireFox -> Install là xong.

Sử dụng công cụ SEO Doctor để kiểm tra chất lượng website đã chuẩn SEO hay chưa, bạn hãy truy cập vào website sau đó thực hiện như hình dưới đây.

Có thể thấy, màn hình sẽ nhanh chóng hiện lên các lỗi làm ảnh hưởng đến Seo google check của trang web. Đó là các lỗi về thẻ H1 tag và thời gian tải trang chậm. Việc bạn cần làm chính là bổ sung thẻ H1, đồng thời tối ưu kích thước, định dạng hình ảnh hoặc video trên website để cải thiện tốc độ tải trang.
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO

Công cụ để check web chuẩn seo tiếp theo đó chính là công ty chúng tôi. Được biết đến là phần mềm giúp kiểm tra xem website của bạn đã đầy đủ các yếu tố seo sau khi xây dựng một website mới hay chưa. Nhờ công ty chúng tôi, các lỗ hổng trên website của bạn sẽ được tìm thấy một cách chuẩn xác, từ đó bạn có thể nhanh chóng đưa ra các hướng điều chỉnh để hoàn thiện trang web chuẩn nhất.

Người dùng chỉ cần truy cập vào công ty chúng tôi, sau đó nhập đường dẫn URL và từ khóa vào ô Website như hình dưới đây và bấm CHECK để kiểm tra chất lượng website.

Phần mềm kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn Seo

Công ty chúng tôi cũng là một công cụ kiểm tra website chuẩn seo được nhiều người ưa chuộng tiếp theo. Công cụ này sẽ giúp nhà quản trị web SEO Onpage dễ dàng hơn cũng như đề xuất những tiêu chí để hướng bạn tối ưu web hiệu quả nhất.

Người dùng truy cập vào trang web công ty chúng tôi, sau đó nhập đường dẫn website và ấn ANALYSE là có thể nhanh chóng thu được kết quả check web chuẩn seo.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Screaming Frog

Screaming Frog - Một phần mềm khá nổi tiếng giúp kiểm tra website chuẩn seo khá tiện dụng. Công cụ này cho phép cài đặt dễ dàng trên máy tính cá nhân với nhiều chức năng tùy chỉnh hữu ích. Screaming Frog có thể thu thập thông tin và phân tích khoảng 500 URL, trong mỗi lần thu thập dữ liệu đều miễn phí. Nếu muốn nhiều hơn người dùng có thể trả một mức phí là 99$/ năm.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Mozbar

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Mozbar là công cụ kiểm tra chuẩn seo có thể tải xuống ngay trên trình duyệt bạn đang hoạt động ( FireFox hoặc Chrome). Công cụ này cho phép người dùng xem các thông số SEO quan trọng như tên miền, quyền trang, chỉ số chia sẻ trên các trang mạng xã hội,... Từ đó, nhà quản trị web sẽ có những chiến lược để tăng tốc quá trình SEO của bạn.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - SEO Powersuite

SEO Powersuite - một công cụ vừa đánh giá website chuẩn seo vừa tích hợp cả tấn các phân tích SEO theo chương trình giúp người dùng có thể giám sát được thứ hạng web. Bên cạnh đó, công cụ này có thể phân tích liên kết, nghiên cứu các từ khóa và còn rất nhiều các chức năng hữu ích đang chờ bạn trải nghiệm.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Google Pagespeed Insights

Một trong những công cụ kiểm tra website chuẩn seo miễn phí, uy tín và vô cùng chất lượng được phát triển bởi Google đó chính là Pagespeed Insights. Công cụ tiện ích của Google sẽ đánh giá và phân tích chi tiết cho người dùng các thông số và mức độ dựa trên các tiêu chuẩn được đề ra trước đó của “sân nhà Google”. Dựa vào đó, bạn có thể tùy chỉnh để đạt được nhiều dấu tích xanh nhất khi seo google check trên công cụ này.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Schema Creator

Trong khi nhiều người có xu hướng thích dùng Schema hơn nhưng khi gặp các định dạng cỡ nhỏ lại rất khó khăn để xử lý. Công cụ kiểm tra chất lượng website Schema Create được phát minh bởi Raven với mục đích đơn giản hóa các vấn đề cũng như dễ quản lý hơn.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Schema Creator

Yoast WordPress SEO plugin là một trong những chức năng được cài mặc định trên nền tảng thiết kế website WordPress. Như tên gọi công cụ này sẽ giúp người dùng kiểm tra chất lượng website thông qua việc tối ưu hóa nội dung đăng tải trên trang. Đồng thời, bạn có thể seo google check bằng cách chỉnh sửa tiêu đề, phần mô tả và các thẻ heading trong nội dung bài viết. Nếu như bạn đang sở hữu một trang trên WordPress thì hãy tận dụng ngay công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hữu ích này nhé!

Website chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là đạt được yếu tố tối ưu để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí về SEO Onpage. Thiết kế website chuẩn SEO không chỉ cần kiến thức lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về SEO cũng như Web Usability ( UX, UI , trải nghiệm người dùng).


SEO từ khóa giá rẻ, Dịch vụ SEO Tổng thể giúp cho dù khách hàng tìm kiếm từ khóa, Mặc dù việc viết văn bản tự nhiên có chứa các từ khóa này có thể là một thách thức, nhưng chúng tôi sẽ tìm ra cách để làm điều đó. Chúng tôi nhận ra
© 2007 - 2021 https://giayinmavach.laptopgiare.org
- Phone: +84-908-744-256